• Thành viên Diễn đàn tuân theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
  • Bí kíp làm món tai heo muối chua ngọt trắng giòn

    Discussion in 'Thời trang - Mỹ phẩm' started by oanhoanh1709, Feb 24, 2020.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Tai heo muối là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Nguyên liệu rẻ tiền mà lại dễ làm nên hầu như chị em nào cũng đều thích là cho gia đình ăn. Bạn đã biết cách làm tai heo muối ngon và giòn chưa? Theo đầu bếp Thực phẩm 29 khám phá món ăn dân giã, bắt miệng này để làm theo nhé!

      Chuẩn bị nguyên liệu làm tai heo muối

      Cách làm món tai heo muối không hề cầu kỳ mà ngược lại rất đơn giản, dễ làm. Khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng rất dễ dàng vì toàn là nguyên liệu rất dễ kiếm. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:
      [​IMG]
      • [*]Tai heo: 2 cái[*]Nước mắm: 300ml[*]Đường: 100g[*]Dấm: 400ml[*]Nước: 300ml[*]Chanh[*]Muối[*]Phèn chua[*]Tỏi[*]Sả[*]Ớt
      Bạn lưu ý là nên chọn tai lợn dày, không bị bầm tím hoặc bị nhớt, có mùi lạ. Các phần nguyên liệu trên tuỳ vào tai heo to hay nhỏ mà có thể thay đổi mức định lượng cho phù hợp cũng như khẩu vị, sở thích ăn cay. Các bước thực hiện như thế nào cùng xem tiếp trong phần sau nhé.

      Cách làm tai heo muối giòn sật chua ngọt ăn hoài không ngán

      Để làm tai heo muối ngon cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
      • [*]Tai heo: Thường tai heo ở chợ người bán đã sơ chế qua nhưng bạn vẫn phải làm lại thật sạch vì tai heo có mùi hôi. Cạo tai heo sạch, đem rửa lại rồi khử mùi hôi. Dùng chanh và muối sống để chà xát và bóp tai heo rồi rửa sạch lại nhiều lần với nước lạnh là được.[*]Các nguyên liệu phụ: Tỏi bóc vỏ cắt lát mỏng, ớt cắt xéo, sả cắt lát mỏng.
      Bước 2: Luộc trắng tai heo

      Bạn chuẩn bị 1 nồi nước rồi đun sôi, bỏ phèn chua vào rồi chần qua để tai heo trắng và sạch, hết mùi hôi. Sau đó vớt ra và để cho ráo nước. Tiếp tục đun sôi một nồi nước mới rồi bỏ tai heo vào luộc chín. Khi vớt ra ngâm ngay tai heo vào nước lạnh. Mục đích giúp tai heo vừa giòn vừa trắng.
      [​IMG]
      Bước 3: Cắt tai heo

      Sau khi vớt tai heo ra nước lạnh bạn để tai heo nguội hẳn. Sau đó vớt ra để ráo, cắt theo từng miếng dài sao cho vừa miệng

      Bước 4: Nấu nước ướp tai heo

      Theo tỷ lệ của đường, nước mắm, dấm và nước ở khâu chuẩn bị bạn nấu sôi, tắt bếp rồi để nguội. Trong thời gian chờ nước nguội thì chuẩn bị một hộp hoặc hũ lớn để ướp tai heo. Bạn cho tai heo đã cắt kèm sả, tỏi, ớt vào hộp.

      Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp nước ướp này vào hộp tai heo. Mức nước vừa đủ ngập tai heo là được. Sau 3 ngày là có thể dùng tai heo muối rồi.

      Thành phẩm phải đạt các yêu cầu sau: Tai heo ăn giòn sật, màu trắng đẹp bắt mắt. Vị chua chua ngọt ngọt vừa miệng. Mùi thơm của sả, tỏi, gia vị ngấm đều hấp dẫn.

      Tai heo muối có lẽ là món ăn không bao giờ ngán. Trong bữa cơm gia đình, ngày lễ tết thì món ăn này rất phổ biến. Để ăn tai heo muối ngon hơn bạn có thể chuẩn bị thêm rau sống, bánh tráng cuốn để ăn kèm.

      Món tai heo muối tuy dân dã mà lại rất ngon, ai cũng ăn được. Không chỉ món ăn mà đây còn là món nhậu được cánh đàn ông ưa chuộng. Cùng anh em chiến hữu ăn tai heo muối chua ngọt thêm vài lon bia thì còn gì bằng.

      Để thưởng thức tai heo muối ngon, chất lượng bạn cũng có thể tới Thực phẩm 29. Đây là quán ăn được nhiều bạn trẻ Hà Nội yêu thích nhờ những món ăn độc đáo, mang hương vị riêng. Quán ăn phục vụ các món ăn phong phú và đa dạng với mức giá cực kỳ phải chăng. Hãy đến và thưởng thức nhé bạn!
       

    Share This Page

    -->