• Thành viên Diễn đàn tuân theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
  • Cách làm món ốc nấu chuối đậu không tanh thơm ngon

    Discussion in 'Thời trang - Mỹ phẩm' started by oanhoanh1709, Jan 11, 2021.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Ốc nấu chuối đậu món ăn dân dã, quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của người dân miền Bắc. Với hương vị đậm đà, thơm ngon, lạ miệng, nguyên liệu sản có, tự nhiên. Giúp cho món ăn ngày càng trở nên phổ biến, chiếm trọn tình cảm của nhiều thực khách. Vậy cách làm món ăn này như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

      Nguyên liệu cần chuẩn bị

      Để món ốc nấu chuối đậu thơm ngon chuẩn vị Bắc. Khâu chuẩn bị nguyên liệu, đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món ăn. Đối với món ăn dân dã này, nguyên liệu vô cùng đơn, giản dễ kiếm, gồm có:
      [​IMG]
      - Ốc nhồi khoảng 1kg

      - Thịt ba chỉ: 200g

      - Đậu phụ: 3 miếng

      - Chuối xanh: 5-6 quả

      - Cà chua: 1 -2quả

      - Nghệ tươi 1 củ

      - Mẻ: 1/2 bát con

      - Mắm tôm: 1/2 thìa cà phê

      - Hành khô, tỏi khô: Mỗi loại 1 củ

      - Lá lốt, hành lá lá tia tô

      - Dầu ăn

      Cách làm món ốc nấu chuối đậu:

      Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
      • [*]Ốc nhồi bỏ vỏ lấy phần ruột, gạt bỏ phần phân của ốc. Dùng muối và dấm bóp thật mạnh phần ruột ốc cho hết nhớt rửa sạch để ráo nước. Sau đó thái ốc thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp cùng gia vị, hành, tỏi băm nhỏ.[*]Tuy nhiên nếu không có thời gian bạn có thể luộc ốc để lấy ruột cho nhanh. Tuy nhiên để cho món ốc nấu chuối đậu đảm bảo ngon, giòn hơn thì nên làm ốc sống. Trường hợp không có ốc nhồi, bạn có thể nấu bằng ốc vặn nhỏ bằng cách: Luộc ốc vặn, sau đó khêu lấy ruột.[*]Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.[*]Cà chua rửa sạch, thái thành từng miếng cau. [*]Hành lá lá lốt, tía tô rửa sạch, thái nhỏ.[*]Mẻ bạn đổ thêm nước cho bát vào, khuấy đều lọc lấy phần nước[*]Chuối xanh gọt vỏ, thái miếng mỏng, ngâm với nước muối pha loãng hoặc giấm cho khỏi thâm.[*]Nghệ tươi cạo vỏ, giã nhỏ lọc lấy nước.
      Bước 2: Sơ chế thịt ba chỉ
      • [*]Thịt ba chỉ rửa sạch để ráo nước, thái miếng vừa ăn, áp chảo cho cháy cạnh và chín.[*]Đậu phụ thái miếng vừa ăn rán vàng giòn.
      Bước 3: Chế biến
      • [*]Cho dầu vào chảo đun nóng cho thịt ba chỉ áp chảo cháy cạnh chín vào. Sau đó cho cà chua, chuối vào xào đều, nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Tiếp đến cho nước mẻ lọc trộn mắm tôm, nước nghệ tươi vào, thêm chút nước cho xâm xấp thịt và chuối. [*]Đun sôi vặn nhỏ lửa liu riu, cho đến khi thịt và chuối chín mềm, cho đậu phụ vào. Một lát sau cho ốc vào nêm thêm gia vị cho vừa miệng.[*]Sau đó đun sôi trở lại rồi cho lá tía tô, lá lốt, hành lá thái nhỏ vào, dùng đũa trộn đều tắt bếp.
      Món ốc nấu chuối đậu hoàn hảo đậu và chuối chín mềm, không bị nát, thịt ốc chín tới, giòn không dai. Nước canh có màu hơi sánh vị ngọt đậm đà, quyện lẫn mùi thơm của lá lốt, tía tô.

      Bước 4. Thành phẩm

      Sau khi nấu chín múc ra tô trưng bày cùng các loại rau mùi ăn kèm mà bạn yêu thích và thưởng thức. Để món ăn này trở nên ngon hơn bạn có thể ăn kèm với cơm nóng là tuyệt vời nhất.
      [​IMG]
      Địa chỉ bán món ốc nấu chuối đậu thơm ngon tại Hà Nội

      Cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn, con người không có thời gian dành cho việc nấu nướng. Nắm bắt được nhu cầu đó nhiều dịch vụ nấu đồ ăn sản ra đời nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên để tìm cho mình một địa chỉ an toàn chất lượng là không hề dễ

      Giới thiệu với bạn Thực phẩm 29 là một trong những dịch vụ nấu đồ ăn sản tốt nhất hiện nay tại Hà Nội. Các nguồn thực phẩm của chúng đều được chọn lựa kỹ càng, không chất phụ gia, không chất bảo quản. Giá thành rẻ thái độ phục vụ tận tình chu đáo luôn đáp ứng được mọi nhu cầu khách hàng.

      Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu muốn thưởng các món ăn ốc nấu chuối đậu.Vui lòng trực tiếp đến cửa hàng của chúng tôi để được phục vụ. Hoặc liên Hotline 0243.825.29.29 để biết thêm chi tiết.
       

    Share This Page

    -->