• Thành viên Diễn đàn tuân theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
 • Một số liệu pháp chữa bệnh viêm mũi dị ứng hữu hiệu nhất hiện nay

  Discussion in 'Thực phẩm Dược phẩm Y tế' started by longledhtm, May 31, 2018.

  1. longledhtm

   longledhtm New Member

   Viêm mũi dị ứng dễ gặp và có nhiều tác nhân gây bệnh. Dù vậy cho dù vì tác nhân nào thì nó cũng có khả năng làm phát sinh các tình trạng bệnh nguy hiểm như viêm xoang (viêm mũi xoang có polip, chứng bệnh xoang phế quản, biến chứng về mắt vì viêm xoang) hen suyễn, viêm tai giữa… Bởi thế, việc điều trị bệnh kịp thời, khi bệnh vừa mới khởi phát là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số biện pháp trị bệnh viêm mũi dị ứng được rất nhiều người chọn lựa.

   1, Trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng thuốc tây

   Tây y không có thuốc đặc trị viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên bác sĩ chuyên khoa có thể kê đơn cho bạn những loại kháng sinh dạng nhỏ, xịt, uống nhằm làm giảm nhanh dấu hiệu, ổn định tình trạng bệnh. Các nhóm thuốc thường được sử dụng để điều trị viêm mũi dị ứng gồm: nhóm thuốc kháng histamin H1 (histamine là một hợp chất trung gian có vai trò quan trọng với phản ứng dị ứng), loại thuốc gây co mạch (ephedrine, naphazolin, xylomethazolin, pseudoepherein, phenylephrin, phenylpropanolamine…), nhóm corticoid (thường được bào chế dưới dạng thuốc hít).

   Một số loại thuốc chữa viêm mũi dị ứng này đều có hiệu quả làm giảm nhanh những triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi… Dù vậy thuốc chỉ tập trung vào làm giảm biểu hiện, không mấy tập trung đến nguyên nhân gây bệnh. Bởi thế tình trạng bệnh không được điều trị khỏi hẳn, có khả năng tái phát. Việc sử dụng thuốc kéo dài còn có thể khiến nhờn thuốc, phụ thuộc vào thuốc.

   Ngoài ra, những loại thuốc Tây y này thường kéo theo một số tác dụng không mong muốn nguy hiểm như gây buồn ngủ, ngộ độc, hoại tử niêm mạc mũi, tăng huyết áp, nhịp tim nhanh, đau thắt ngực, choáng váng, nhức đầu, khó ngủ, chán ăn, run chân tay…

   [​IMG]

   2, Chữa trị bệnh viêm mũi dị ứng với Đông y

   Trong Đông y, viêm mũi dị ứng thuộc phạm vi những chứng “tỵ cừu”, “tỵ trất”… Bệnh thường phát sinh khi công năng tạng phủ (chủ yếu là phế, tỳ, thận) bị suy yếu, rối loạn hoặc bị phong hàn, tà khí xâm nhập. Đặc biệt, cả 2 yếu tố này có thể phối hợp với nhau khiến phế khí hư nhiệt, chức năng đề kháng giảm sút, cơ thể suy nhược. Việc này không chỉ khiến việc chữa trị viêm mũi dị ứng đi vào ngõ cụt (tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn, khó có thể điều trị triệt để) mà còn tạo ra điều kiện để các tác nhân gây hại xâm nhập, tạo thành nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác.

   Đi sâu vào nguyên nhân gây tình trạng bệnh, Đông y luôn đưa ra phương pháp, hướng điều trị bệnh khác với Tây y. Cụ thể, thầy thuốc Đông y không chỉ cân đối những vị thuốc cho thích hợp để giảm nhanh biểu hiện viêm mũi dị ứng mà còn tìm tòi nguyên nhân gây bệnh để điều trị triệt để. Những bài thuốc trị viêm mũi dị ứng bằng đông y thường vừa có tác dụng khu phong, tán hàn, thanh nhiệt, giải độc, chống dị ứng… vừa bồi bổ khí huyết, điều chỉnh công năng của ngũ tạng, dưỡng chính khí, bổ gan, thận, phế, tiến tới cân bằng âm dương, củng cố sức khỏe cơ thể để bệnh mau khỏi, ít tái phát, các chứng bệnh khác cũng khó có thể thừa cơ xâm nhập.

   3, Phương pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM

   Liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM được tiến hành với sự hỗ trợ của kính nội soi mũi STORZ, chiếu trực tiếp vào điểm bệnh. Kết hợp phương pháp truyền lực cắt lạnh plasma của Mỹ cắt đứt dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidien, dây thần kinh dưới cuốn mũi nhằm làm giảm sự mẫn cảm, cản trở sự phóng thích histamin (chất gây phản ứng dị ứng) của cơ thể trước những dị nguyên.

   Việc này có thể giúp cơ thể đến khi tiếp xúc với những dị nguyên gây dị ứng không còn xảy ra các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi thường xuyên và sưng mũi nữa.

   + An toàn, không chảy máu, không gây thương tổn đến niêm mạc mũi và khả năng sinh lý bình thường.

   + Kết quả cao, loại bỏ hoàn toàn biểu hiện viêm mũi dị ứng.

   + Thời gian điều trị chỉ cần khoảng 20-30 phút, loại bỏ tốc độ nhanh điểm mẫn cảm.

   + Xử lý đồng thời nhiều bệnh khi thực hiện triệt tiêu ổ viêm nhiễm trong khoang mũi.

   Liệu pháp này thích hợp với người bị bệnh viêm mũi dị ứng nguyên phát và thứ phát. Theo bác sỹ trung tâm tai mũi họng, bệnh viêm mũi dị ứng có chữa khỏi được không, còn phụ thuộc vào liệu pháp điều trị và sự tiếp nhận điều trị của người bị bệnh.

   Các bạn đang điều trị viêm mũi dị ứng tại nhà nhưng không đạt kết quả? bạn cảm thấy bệnh càng ngày càng nặng thêm hoặc để biết tình trạng bệnh của mình có thể chữa được bằng phương pháp hiện đại trên hay không, các bạn có thể trao đổi với chuyên gia ngay tại website taimuihong497.com hoặc gọi điện đến số 0988.111.497 để được tư vấn miễn phí, chi tiết.
    

  Share This Page

  -->