• Thành viên Diễn đàn tuân theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
 • Prudential và sự trỗi dậy của bác sĩ nhân tạo

  Discussion in 'Quảng cáo doanh nghiệp' started by kimhoa13032017, Sep 17, 2018.

  1. Prudential Asia, một đơn vị kinh doanh của tập đoàn bảo hiểm Prudential plc của Anh, đã ký một thỏa thuận cấp phép với công ty Babylon Health về kỹ thuật số để độc quyền sử dụng phần mềm hỗ trợ AI cho các ứng dụng của riêng mình trên 12 quốc gia ở châu Á.
   Prudential đang trả khoảng 100 triệu USD trong thời gian vài năm, theo các nguồn tin tiếp cận được thỏa thuận này cho biết, để truy cập phần mềm sở hữu độc quyền bao gồm công cụ suy luận, phần mềm mô phỏng và đồ thị kiến thức y khoa theo thời gian, nhằm tái tạo và tự động hóa các cuộc tham vấn với các bác sĩ người thật.

   Người phát ngôn của Babylon và Prudential Asia từ chối bình luận về mức giá đã thỏa thuận. Babylon Health được biết đến với việc cung cấp dịch vụ bác sĩ ảo ở Vương quốc Anh, nơi có hơn 26,000 bệnh nhân của hệ thống chăm sóc y tế công cộng NHS ở Luân Đôn có thể nhận cuộc hẹn với bác sĩ qua các cuộc gọi video và hàng nghìn người sử dụng dịch vụ riêng của mình với giá 80 đô la một năm.

   Babylon sẽ không cung cấp các bác sĩ từ xa cho Prudential; thay vào đó, công ty này sẽ cung cấp phần mềm hỗ trợ chatbot y tế trên ứng dụng của Prudential. Khách hàng của họ ở Vương quốc Anh có thể tham khảo chatbot trước khi yêu cầu một cuộc trò chuyện video với một bác sĩ đa khoa là người thật. Công cụ Bot có mục đích giúp khách hàng yên tâm để họ không cần phải tham vấn một bác sĩ người thật (sẽ phát sinh chi phí cao hơn cho Babylon) và trang bị cho khách hàng thông tin tốt hơn về bệnh của họ trước khi họ nói chuyện với bác sĩ.
   [​IMG]

   Nền tảng kỹ thuật số bán hàng trực tiếp của Prudential hiện đang cung cấp năm sản phẩm bảo vệ và công ty bảo hiểm có kế hoạch đưa hầu hết các sản phẩm lên kênh bán hàng trực tuyến trong 2-3 năm tới.
   Thỏa thuận này có phần nào giống như quan hệ đối tác của Babylon với Samsung, được công bố hồi đầu năm nay, trong đó Babylon cung cấp tư vấn về sức khỏe và khả năng truy cập vào mạng lưới các bác sĩ ảo từ xa. Trong thỏa thuận cấp phép mới nhất này, phần mềm của Babylon sẽ được tích hợp vào ít nhất một ứng dụng mà Prudential dự định phát hành ở châu Á vào cuối năm nay.

   Thỏa thuận này sẽ bao gồm chatbot, cùng với tính năng mô phỏng trí tuệ nhân tạo AI và khả năng đánh giá sức khỏe rộng lớn hơn mà các kỹ sư của Babylon vẫn đang phát triển, theo người sáng lập và giám đốc điều hành của Babylon, ông Ali Parsa, cho biết. Người dùng của ứng dụng sẽ trả lời một loạt hơn 50 câu hỏi để xây dựng “biểu đồ sức khỏe”, sau đó ứng dụng sẽ cung cấp xác suất mắc nhiều loại bệnh và cũng cung cấp điểm số đánh giá sức khỏe tâm thần của người dùng.

   Một trong những lý do mà Prudential Asia đang đầu tư cho phần mềm này là nhằm thu hút nhiều khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe hơn. Ông Nic Nicandrou, Giám đốc điều hành của Prudential Asia, cho biết ứng dụng di động sắp tới của công ty sử dụng phần mềm đánh giá sức khỏe của Babylon sẽ được cung cấp cho những người không phải là khách hàng, và hy vọng sẽ khuyến khích họ mua một hợp đồng bảo hiểm. “Nó thiết lập một mối quan hệ vươn ra ngoài lĩnh vực bảo hiểm với các khách hàng tiềm năng,” ông Nicandrou cho biết.

   Prudential có một thị trường rộng lớn, dễ tiếp cận ở châu Á, nhưng thách thức của doanh nghiệp bảo hiểm này trước tiên là thuyết phục mọi người đăng ký mua bảo hiểm sức khỏe. Công ty có khoảng 15 triệu khách hàng, trong đó một phần ba, hoặc 5 triệu người, chi trả cho bảo hiểm sức khỏe. (Prudential thu về khoảng 1.1 tỷ đô la phí bảo hiểm một năm từ những khách hàng nói trên và chi trả khoảng 750 triệu đô la cho một triệu đơn yêu cầu bồi thường về sức khỏe, ông Nicandrou cho biết.)

   Đại đa số người dân ở châu Á trả tiền cho việc chăm sóc sức khỏe của họ mà không có sự hỗ trợ nào từ một công ty bảo hiểm. “Đối với mỗi đô la được chi tiêu cho sức khỏe của người tiêu dùng ở châu Á, thì có 42 xu là trả từ tiền túi của họ,” ông Nicandrou cho biết, so với mức chỉ 7.5 xu ở Mỹ. “Những gì chúng tôi đang cố gắng làm, là giáo dục mọi người về lợi ích của bảo hiểm sức khỏe.”

   Nicandrou cũng hy vọng phần mềm của Babylon sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe trong số các khách hàng hiện tại của công ty. “Nếu một căn bệnh được chẩn đoán sớm hơn, chi phí điều trị sẽ giảm xuống,” ông Nicandrou nói thêm rằng điều này cuối cùng cũng có thể làm giảm chi phí bồi thường bảo hiểm của Prudential.

   Babylon Health có trụ sở tại Vương quốc Anh và giống như nhiều công ty công nghệ khách đang tung ra những sản phẩm đột phá trong các ngành công nghiệp thủ cựu. Hiện vẫn chưa rõ mức độ tự do mà các cơ quan quản lý nhà nước của Anh sẽ cho phép đối với phần mềm của công ty này trong những năm tới như thế nào.

   Parsa nói rằng công nghệ của Babylon đi xa hơn việc kiểm tra triệu chứng và mô tả gói phần mềm đầy đủ của công ty như là một “chẩn đoán lâm sàng.” Tuy nhiên, ông cho biết thêm rằng các cơ quan quản lý y tế không chấp nhận việc sử dụng thuật ngữ này. “Đó là những gì mà một bác sĩ làm,” ông nói. Hiện tại, phần mềm hỗ trợ AI của Babylon cung cấp thông tin cho người dùng và không đi xa đến mức đưa ra các quyết định về chẩn đoán hoặc kê đơn.

   Cũng không rõ cơ quan quản lý nào sẽ giám sát công nghệ của Babylon. Đối với chatbot, sẽ phải là Cục quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe (MHRA), là cơ quan quản lý nhà nước về thiết bị y tế của Anh, tương đương với Cục Quản lý Dược phẩm FDA của Mỹ. MHRA đã cập nhật các hướng dẫn của mình vào năm 2016, cho biết tất cả các dụng cụ kiểm tra triệu chứng phải được đăng ký là thiết bị loại 1 để được phân loại là “an toàn về mặt y tế”.

   Mục tiêu lâu dài của Parsa đối với Babylon không phải là giành được nhiều thương vụ cấp phép hơn. “Việc cấp phép có lợi nhuận cao hơn, tuy nhiên chúng tôi phải đầu tư một số tiền khổng lồ để có thể cấp phép cho nó,” ông Parsa nói, so sánh mô hình này với mô hình của các công ty dược phẩm phải đầu tư mỗi năm hàng triệu đô la để nghiên cứu và phát triển một loại thuốc, trước khi cuối cùng có thể đưa được loại thuốc đó ra thị trường.

   Mục tiêu lớn hơn (và lợi nhuận cao hơn) là cung cấp dịch vụ chăm sóc lâm sàng trọn gói từ đầu đến cuối, thay mặt cho các công ty bảo hiểm và các hệ thống y tế công cộng như National Health System (NHS) của Anh. Ông Parsa tin rằng phần mềm của mình sẽ giúp những khách hàng này kiểm soát được mức chi phí chăm sóc sức khỏe đang tăng cao cho một quốc gia với dân số đang già đi. “Chúng tôi sẽ luôn kiếm được nhiều tiền hơn từ việc cung cấp dịch vụ chăm sóc lâm sàng,” ông cho biết.

   Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam:
   Hotline: 1800 1247
    

  Share This Page

  -->