• Thành viên Diễn đàn tuân theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
 • Prudential xây điểm trường học mới tại huyện Dakrong

  Discussion in 'Thực phẩm Dược phẩm Y tế' started by kimhoa13032017, Aug 20, 2018.

  1. Nằm tiếp giáp với biên giới Việt – Lào, thôn Ba Ngày là một trong những điểm thôn đặc biệt khó khăn của xã Tà Long, huyện Dakrong. Với địa thế hiểm trở cùng điều kiện kinh tế kém phát triển, từ lâu các em nhỏ ở Ba Ngày phải học tập trong tình trạng không chỉ thiếu thốn cơ sở vật chất mà còn thiếu an toàn nghiêm trọng. Đặc biệt, trường mầm non thôn Ba Ngày luôn là điểm “đáng báo động” nhất.

   [​IMG]

   Cách đây vài năm, trường được dựng nên từ những vật liệu thô sơ do nhân dân tự đóng góp. Nền lớp học cũng như sân chơi vẫn là lớp đất mặt chưa được bê tông hóa, vách tường chỉ là những cọc tre, gỗ nhỏ quây lại, mái tôn tạm bợ….thiếu chắc chắn. Cùng với tình trạng thiếu thốn về vật chất, trường mầm non Ba Ngày còn nằm lọt thỏm giữa hai ngọn núi và những ngôi nhà dọc theo con suối cùng tên, địa hình hết sức hiểm trở. Vào mùa mưa, nước mưa có thể chảy xối xả làm sách vở, giáo cụ đều ướt sũng không thể sử dụng được. Nhưng điều đó vẫn chưa thấm vào đâu so với những cơn gió Lào thổi mạnh khiến “ngôi trường” phải oằn mình chống chọi. Cái học của thầy và trò luôn đi kèm với nỗi lo và cả những mong ước về một mái trường luôn bình yên, vững vàng trước mưa gió.

   Nơi đây, các em nhỏ không chỉ phải học tập và sinh hoạt trong môi trường thiếu an toàn, mà con đường đi học của các em cũng gian nan và tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường. Đặc biệt khi bước vào mùa mưa, nước suối dâng cao, đường đi trơn trượt, các em phải đối mặt với rất nhiều trở ngại và nguy hiểm.

   Câu chuyện của trường mầm non thôn Ba Ngày chỉ là một trong số ít những trường hợp khó khăn trên cả nước. Hiểm nguy rình rập, nơm nớp lo sợ - đó cũng là tình cảnh chung của nhiều thầy trò ở các địa bàn khó khăn khi theo đuổi con chữ từng ngày. Đi từ sự thấu hiểu và lắng nghe những gian nan đó, không ít doanh nghiệp hiện nay vẫn đang dành nhiều tâm huyết và nguồn lực của mình để giúp hành trình chinh phục học vấn của các em vùng cao, vùng xa bớt chông gai hơn.

   Trở lại với thôn Ba Ngày, những ngày cuối tháng 4/2018, dự án “Cùng xây tương lai” của
   công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential đã đặt chân đến nơi này mang theo cho thôn một điểm trường mầm non đúng nghĩa. Mái trường nhỏ với một phòng học đã được xây mới hoàn toàn trên nền đất chắc chắn nằm sát bên cạnh điểm trường cũ do một hộ dân hiến tặng. Công trình được thiết kế và xây dựng theo mô hình trường học phòng chống thiên tai, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng, đồ chơi mầm non và hệ thống công trình phụ trợ hoàn chỉnh. Đây là món quà thực sự ý nghĩa dành tặng cho các em nhỏ tại đây giúp các em được tận hưởng không gian học tập và vui chơi tiện nghi, an toàn.

   Sau đó không lâu, tháng 5/2018 những lớp học mới của trường mầm non Nà Dé (Hà Giang) cũng đã khánh thành. Điểm trường mới với mô hình trường học An toàn sẽ là nơi gắn bó của biết bao em nhỏ và gia đình khi mưa bão ập đến nơi vùng núi Tây Bắc vốn phải chịu nhiều cơn lũ dữ quét qua.

   Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam:
   Hotline: 1800 1247.
    

  Share This Page

  -->