• Thành viên Diễn đàn tuân theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
 • Quy trình thi công sàn gỗ đẹp đúng kỹ thuật

  Discussion in 'Dịch vụ - Sửa chữa' started by langphong12, Aug 17, 2018.

  1. langphong12

   langphong12 Member

   Ngày nay, sàn gỗ đã là nguyên liệu lót sàn rất quen thuộc và được nhiều người ưa chuộng. Tại TPHCM, là một trong những thành phố lớn nhất của cả nước, như cầu sử dụng sàn gỗ tại đây rất cao.

   Có rất nhiều đơn vị, tổ chức cung cấp và thi công sàn gỗ tại TPHCM, tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đảm bảo thực hiện đúng quy trình thi công sàn gỗ.

   Để hoàn thiện được một công trình sàn gỗ đảm bảo được tính thẩm mỹ và chất lượng thì quy trình thi công sàn gỗ đúng kỹ thuật là không thể thiếu. Sàn gỗ có bền hay không, căn phòng được lắp đặt sàn gỗ có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào công việc này.

   [​IMG]

   Dưới đây sàn gỗ Tín Phát xin giới thiệu đến các bạn quy trình thi công sàn gỗ đúng kỹ thuật.

   Bước 1: Xử lý bề mặt sàn

   Bước đầu tiên trong quy trình thi công sàn gỗ đó là xử lý bề mặt sàn nhà. Trước tiên, phải quét dọn, vệ sinh bề mặt sàn nhà cho thật sạch sẽ. Cần đảm bảo bề mặt sàn phải thật phẳng. Như vậy thì khi lắp sàn gỗ vào mới không bị vênh. Ngoài ra, bề mặt sàn nhà cần phải khô và cứng để khi lát sàn gỗ không bị lún.

   Bước 2: Trải lớp lót sàn

   Sau khi bề mặt sàn đã được xử lý thì tiến hành trải lớp lót sàn. Sở dĩ phải trải lớp này là vì chúng có tác dụng chống ẩm mốc và hạn chế tiếng ồn do ván sàn gỗ gây nên. Vật liệu lót sàn này có thể là xốp nilon, xốp tráng bạc hoặc cao su non.

   Khi trải lớp lót sàn bạn chú ý trải thật phẳng và để khoảng cách so với chân tường là 40mm. Bạn có thể trải theo chiều rộng hoặc chiều dài của căn phòng, dùng băng dính để gắn kết hai lớp lót gần kề nhau lại.

   Bước 3: Lắp đặt sàn gỗ

   Trước khi tiến hành bước 3 các bạn cần lưu ý một số vấn đề.

   • Thứ nhất, đó là sàn gỗ khi mua về cần phải vận chuyển về nơi định lắp đặt trước 24h để sàn gỗ thích nghi với môi trường.
   • Lắp đặt sàn gỗ theo thứ tự từ góc phòng ra ngoài và chú ý luôn lắp sàn gỗ theo chiều của ánh sáng để làm nổi bật vân gỗ.
   • Các mép nối đầu của mỗi thanh gỗ được ghép với nhau có thể so le hoặc xương cá ...
   • Khoảng cách giữa mép sàn gỗ và chân tường tối thiểu là 10mm. Đây là khoảng cách đảm bảo sự giãn nở của sàn gỗ trong quá trình sử dụng về sau.
   [​IMG]

   Bước 4: Lắp phụ kiện sàn gỗ

   Sau khi đã lắp lần lượt từng tấm sàn gỗ khít vào nhau và theo hàng đến cuối cùng thì bạn tiến hành lắp phụ kiện sàn gỗ. Phụ kiện sàn gỗ giúp che hết khe hở, cố định mép của ván sàn gỗ và ép sàn gỗ xuống mặt nền. Bạn hãy sử dụng phụ kiện chân tường là len gỗ MDF có phủ vân gỗ.

   Bước 5: Kết thúc sàn

   Dùng nẹp để kết thúc sàn với tấm ghép cuối cùng. Bạn có thể dùng phào chân tường hoặc nẹp kết thúc để che kín khoảng cách giữa chân tường và tấm sàn gỗ cuối cùng. Sau khi kết thúc sàn bạn tiến hành dọn dẹp để có một không gian mới.

   [​IMG]

   Trên đây là các bước cụ thể của quy trình thi công sàn gỗ đúng kỹ thuật. Hy vọng sẽ giúp được các bạn có được kiến thức về thi công sàn gỗ để chọn được cho mình một đơn vị cung cấp và thi công sàn gỗ chất lượng, chuyên nghiệp.

   SÀN GỖ TÍN PHÁT
   Địa chỉ: 737 Phan Văn Trị, P. 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM

   SĐT: 093 407 1054 - 090 683 1726

   Email: sangotinphat@gmail.com

   Website: sangotinphat.com
    

  Share This Page

  -->