• Thành viên Diễn đàn tuân theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
  • Thủ tục Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

    Discussion in 'Quảng cáo doanh nghiệp' started by suachuadieuhoagiare001, Apr 16, 2018.

    1. Theo quy định Nghị định 102/2013/NĐ- CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về cần lao nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì bỏ khái niệm "Gia hạn giấy phép lao động" mà thay vào đó là khái niệm và thủ tục "Cấp lại giấy phép cần lao". Chính cho nên khi doanh nghiệp có người cần lao nước ngoài có giấy phép lao động hết hạn theo quy định tại khoản 2 Điều 13 Nghị định 102/2013/NĐ-CP thì làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động theo thủ tục sau:

      I. Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép cần lao (Tham khảo tại: vanluat.vn )

      1. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người dùng lao động theo quy định của Bộ lao động - Thương binh và từng lớp.

      2. 02 ảnh mầu (kích tấc 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

      3. Các giấy má đối với người cần lao nước ngoài:

      a. Giấy phép cần lao đã được cấp còn thời hạn chí ít 05 ngày, nhưng không quá 15 ngày, trước ngày giấy phép cần lao đã được cấp hết hạn;

      b. Giấy chứng nhận sức khỏe

      c. Văn bản của chủ toạ Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc ưng sử dụng người cần lao nước ngoài

      [​IMG]

      Tùy vào từng trường hợp cụ thể có thể nảy sinh một trong các giấy tờ sau:

      - Văn bản của phía nước ngoài cử người cần lao nước ngoài làm việc tại Việt Nam;

      - hiệp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài, trong đó phải có thỏa thuận về việc người cần lao nước ngoài làm việc tại Việt Nam;

      - hiệp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài hoặc văn bản chứng minh người lao động nước ngoài nối đàm phán cung cấp dịch vụ tại Việt Nam;

      - Giấy chứng nhận tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của luật pháp Việt Nam;

      - Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài tiếp kiến làm việc tại tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam;

      - Văn bản của một nhà cung cấp dịch vụ cử người cần lao nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương nghiệp của nhà cung cấp dịch vụ đó;

      - Văn bản chứng minh người cần lao nước ngoài được tham dự vào hoạt động của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.

      Các giấy tờ này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

      Thông tin liên can:

      CÔNG TY VẠN LUẬT

      Địa chỉ HN: P2506 Tòa nhà FLC Complex, 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm – Hà Nội.

      Địa chỉ HCM: P15.16 BlockA2, Sunview Town, Gò Dưa, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

      Hotline: 0919 123 698 - Website: vanluat.vn
       

    Share This Page

    -->