• Thành viên Diễn đàn tuân theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
 • Tổng quan chung về chứng bệnh nấm tai

  Discussion in 'Thực phẩm Dược phẩm Y tế' started by longledhtm, Jun 8, 2018.

  1. longledhtm

   longledhtm New Member

   Căn bệnh nấm tai là 1 trong những biểu hiện viêm tai ngoài điển hình và đã trở thành ám ảnh đối với nhiều người. Trong một số trường hợp, biểu hiện bệnh nấm tai có vẻ rất đáng sợ và khiến nhiều người sợ hãi.

   Dấu hiệu căn bệnh nấm tai

   Triệu chứng dễ nhận biết nhất của bệnh lý nấm tai đấy là cảm giác ngứa tai. Triệu chứng này ngày càng tăng và rõ rệt hơn.

   [​IMG]

   Sau 1 – 2 ngày, xuất hiện cảm giác bị đau tai, cảm giác đau tăng lên mỗi khi nhai nuốt. Người mắc bệnh có thể bị nặng đầu, đau ống tai, đau vành tai trái, vành tai phải đồng thời mệt mỏi, suy nhược

   Chức năng thính giác bị giảm rõ rệt , nghe không rõ, có cảm giác bị ù tai.

   Một số trường hợp trong tai hình thành một số mảng trắng dầy lên hoặc bị chảy mủ trong tai, có dịch màu vàng hoặc trắng chảy ra bên ngoài cửa tai.

   Nguyên nhân khiến bạn bị bệnh nấm tai

   - Căn bệnh nấm tai thường gặp phải ở những người có thói quen làm vệ sinh tai ở những nơi công cộng như cắt tóc gội đầu mà không làm vệ sinh dụng cụ. Những đối tượng bị nước vào tai mà không được lau khô kịp thời cũng có khả năng bị bệnh nấm tai.

   - Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, về mùa hè nắng nóng sẽ có khả năng cao hơn bị mắc căn bệnh nấm tai bởi môi trường nóng ẩm là điều kiện thích hợp để các nguyên nhân gây bệnh, mầm nấm phát triển nhanh chóng.

   - Sử dụng chung những dụng cụ làm vệ sinh tai mà không sát khuẩn khiến mầm bệnh lan rộng nhanh chóng từ người này sang người khác làm hình thành nấm ống tai.

   - Những đối tượng phụ nữ bị mắc phải nấm vùng kín mà không được chữa trị triệt để cũng có thể phát sinh bệnh nấm tai.

   Làm gì nếu như bị chứng bệnh nấm tai?

   Bệnh nấm tai dễ dàng nhận biết nhưng cũng dễ có khả năng lây lan, trở nên nặng nề và nguy hiểm hơn nếu không có phương pháp xử lý đúng và kịp thời. Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà mà ngay khi nhận thấy những biểu hiện đầu tiên của bệnh, bạn hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra và có phác đồ điều trị phù hợp nhất.

   Đồng thời, nếu có biểu hiện mắc bệnh nấm tai tuyệt đối không được sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người khác để tránh nguy cơ lây lan.

   Các thắc mắc hoặc thông tin chi tiết liên quan tới căn bệnh nấm tai, bạn có thể truy cập website taimuihong497.com hoặc gọi điện trực tiếp đến số 0988.111.497 để được giải đáp trực tiếp cùng các chuyên gia tai mũi họng hàng đầu phòng khám Đông Phương Hà Nội.
    

  Share This Page

  -->