• Thành viên Diễn đàn tuân theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
 • Trị chứng bệnh chảy máu cam với trắc bách diệp

  Discussion in 'Thực phẩm Dược phẩm Y tế' started by longledhtm, Jun 4, 2018.

  1. longledhtm

   longledhtm New Member

   Chảy máu cam là tình trạng các mao mạch trên niêm mạc mũi cơ giòn, dễ bị vỡ do viêm nhiễm. Bên cạnh đó thời tiết lạnh, nhiệt độ giảm đột ngột làm những mao mạch co lại dẫn đến chảy máu. Một trong những vị thuốc chữa chảy máu cam rất tốt đó là trắc bách diệp.

   1.Tìm hiểu về lá trắc bách diệp

   Y học cổ truyền có nhiều loại thảo dược chữa trị bệnh hiệu quả trong đó có lá trắc bách diệp hay còn tên gọi khác là là cây Trắc bá, tên khoa học: Biota orientalis (L) Endi. Đây là một loại cây nhỏ, cao 2 – 3m, lá mọc đối, hình vẩy. Thân cây thường phân ra làm nhiều nhánh, các nhánh xếp với nhau theo mặt phẳng thẳng đứng. Quả hình trứng, màu xanh, nhỏ, mọc lẫn ở lá. Loại cây này không những được trồng làm cảnh, mà đông y còn sử dụng trắc bách diệp để cầm máu và chữa chảy máu cam rất hiệu quả. Lá cây trắc bách diệp được phơi khô, dùng sống hoặc sao cháy rồi nấu lấy nước uống.

   [​IMG]

   2. Công dụng cầm máu, trị chảy máu cam với trắc bách diệp

   Đông y cũng khẳng định rằng lá Trắc bách diệp có vị đắng, tính hơi lạnh được dùng để cầm máu, mát huyết vô cùng công hiệu, ngoài ra nó còn thanh thấp nhiệt ở phần huyết bởi vậy là phần không thể thiếu trong những phương thuốc chữa bệnh về huyết như thổ huyết, chảy máu cam, băng huyết, đại tiện ra máu, tiểu tiện ra máu, đi lỵ ra máu… Cây trắc bách diệp có thể sử dụng riêng khi sao cháy hoặc kết hợp cùng với các dược liệu khác, dùng hàng ngày uống 2-3 lần.

   Hiện nay, khoa học cũng đã nghiên cứu “lá Trắc bách diệp có vai trò quan trọng giúp co thành mạch máu, làm tăng lượng protrombin toàn phần trong máu, giảm thời gian Quick, giúp máu đông nhanh hơn, rút ngắn thời gian chảy máu. Bởi vậy có thể khẳng định rằng trắc bách diệp có tác dụng cầm máu cực kỳ tốt.”

   3. Một số bài thuốc chữa chảy máu cam bằng trắc bách diệp

   Lá trắc bách diệp dùng trong những trường hợp trị xuất huyết như khái huyết nhẹ và vừa của bệnh nhân lao, chảy máu cam, rong huyết ở tử cung, viêm niêm mạc tử cung.. cho kết quả cao.

   Các bạn có thể dùng trắc bách diệp nước sắc. Phương pháp này rất thuận tiện, các bạn hãy chuẩn bị lá Trắc bách diệp rửa sạch và cho vào chảo, sao vàng đen (không dùng cành). Sau đó sắc lấy nước đặc, để có thể dễ uống hơn các bạn có thể pha thêm nước đường. Đối với người lớn uống trắc bách diệp đã sắc, mỗi ngày 50 – 70ml dung dịch, thời gian uống kéo dài từ 5-7 ngày.

   Ngoài ra lá trắc bách diệp cũng được dùng cùng với một số phương thuốc khác để cầm máu, trị chảy máu cam

   Chuẩn bị 12g ngải diệp tươi, 10g trắc bá diệp, 12g sinh địa, làm sạch, sắc uống mỗi ngày 1 thang, dùng 2-3 lần một ngày hoặc bạn hãy lấy một mớ nhỏ rau muống rửa sạch, giã nát lọc lấy nước thêm đường và chút nước sôi vào cho dễ uống hơn, mỗi ngày uống 1 lần. Chữa thổ huyết, chảy máu cam rất hiệu quả.

   Chuẩn bị: Lá trắc bá diệp cùng với lá sen, ngó sen, sinh địa, ngải cứu, sao vàng chú ý mỗi loại có thể dùng từ 8-15g, sắc uống. Bài thuốc này chữa trị nôn ra máu, chữa trị chảy máu cam. Sắc 4 lấy 1, tức là sắc một lần 400ml đến khi còn 100ml, dùng ngày 2 lần.

   Những phương thuốc trị chảy máu cam với trắc bách diệp kể trên đã được thực tế chứng minh là có kết quả. Tuy nhiên, hiệu quả mà nó mang đến là không ổn định, kết quả đối với mỗi người là không giống nhau. Chính vì thế, khi muốn chữa trị bệnh hiệu quả nhất, các bạn nên đến phòng khám chuyên khoa da liễu uy tín để được kiểm tra và hướng dẫn biện pháp điều trị thích hợp nhất. Truy cập taimuihong497.com hoặc gọi đến số 0988.111.497 để được tư vấn trực tiếp và cụ thể nhất.
    

  Share This Page

  -->